alexandra

Người bảo vệ
Staff member
Bài viết
919
Points
18


Tốn hơn 4 chai mà cá cứ xuất cảnh theo diện đoàn tụ ông bà nên em tức khí làm hệ thống lọc mới cải thiện vệ sinh môi trường. Mua thì khoảng hơn 2 chai nhưng em khoái tự làm hơn.

Sau khi tổng hợp tất cả thông tin về các hệ thống lọc tự chế, em quyết định công bố phát minh mới:

Về cơ bản đây là hệ thống lọc đặt trên đa ngăn, sử dụng cột áp suất, áp lực máy bơm và nguyên lý bình thông nhau để bảo đảm hiệu quả lọc tối ưu nhất. Thực ra đây là phiên bản nâng cấp của hệ thống lọc ngoài đặt trên của TQ hiện đang bán đầy ngoài đường. Với giá 85 ngàn, ta mua được hệ thống lọc có công suất đến 35W và sẵn sàng cho việc nâng cấp như sau:

Nhìn tổng thể:

Nước từ vòi bơm chìm phía bên trái đi vào bình, cột áp lực phía trên giúp đẩy nước qua cái bình thứ hai mà không làm tràn nước cái bình thứ nhất. Cột này thực chất chỉ là 1 cái ống thông hơi, hoạt động giống như hệ thống cấp nước trong thành phố.

Nước từ bình thứ hai chảy thẳng vào cái hộp lọc của bộ máy lọc TQ 85 ngàn. Nếu muốn bình thứ hai ngập nước hoàn toàn tăng để hiệu suất lọc thì lắp thêm cái bình thứ ba để điều áp, nhưng ở phiên bản đầu tiên này chưa thực hiện:

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x675.Bình thứ nhất: Nước chảy từ trên xuống qua lớp bông lọc, tiếp đến lớp bùi nhùi và dưới cùng là lớp gốm lọc thô màu nâu:

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x675.Bình thứ hai: : Nước chảy từ trên xuống qua lớp bùi nhùi, tiếp đến là lớp gốm lọc tinh, qua tiếp 1 lớp bùi nhùi và cuối cùng là lớp gốm lọc bio:

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x675.Hộp lọc: Bao gồm lớp bông lọc, phía dưới là các viên gốm lọc nhằm tăng tối đa hiệu quả lọc và trộn Oxy cho nước trước khi chảy lại vào hồ:

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x675.
Giá thành:

- Lọc chìm 85K

- Bông lọc, bùi nhùi, gốm lọc các loại 130K

- Hai cái bình nước 2,5 lít/cái tổng giá 70K

- Các loại đầu nối và ống dẫn 150K

Tổng cộng: 435,000đ

Thế là ta có một hệ thống lọc không chê vào đâu được (tự khen ). Ngoài ra nếu thay các khớp nối bằng dây dẫn đơn giản sẽ tiết kiệm hơn 100K nhưng sẽ không đẹp và dễ bị bẹp. Cái cột áp lực trông xấu tệ, hy vọng sang phiên bản 2 trông xinh xắn hơn.

Thêm vài cái hình hồ thủy sinh của tớ: 

alexandra

Người bảo vệ
Staff member
Bài viết
919
Points
18
Khoe lọc ngoài tui làm theo ý tưởng của bác HOVATEN

Sau một tháng lục lọi trong forum, được tham khảo các lọc tràng, lọc ngoài của nhiều tác giả, tui chấm cái lọc ngoài của bác HOVATEN và mạn phép tác giả, xin được cải biên như sau:Nguyên liệu đây:

Một trong những bước gắn gắn, dán dán. Đổ nước vào thử, rồi dán dán, gắn gắn, đổ nước vào thử…Thành phần, cấu tạo lõi lọc:

Vận hành lọc thử và một góc làm việc của vợ:


Trước khi có lọc, mỗi 3 ngày phải thay nước. Nay thì sướng nhá, một tuần (ngày chạy – ngày nghỉ do cúp điện luân phiên
!) nước vẫn trong và… thơm!!!


Còn đây là tham vọng của tui giành cho vợ:


Chân thành cảm ơn bác HOVATEN đã cho tui ý tưởng.
Mong các bác góp ý cho đứa con tinh thần của tui nha, cảm ơn các bác!

Lần đầu viết bài lên forum có chi thiếu sót mong "pà kon" cứ phê bình xây dựng tui nhen.
 

Người giúp online

No members online now.

Thống kê

Chủ đề
10,798
Bài viết
17,007
Người giúp
5,253
Thành viên mới nhất
quangtc0004
Top