Status
Not open for further replies.

Jerry

Helper
Bài viết
4,069
Points
38
I. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC GỬI BÀI LÊN WEGIUP.COM

1. Về bài viết:
- Các thành viên của WEGIUP.COM đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Một số thông tin được gửi lên có thể được thành viên lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên WEGIUP.COM là có bản quyền của bạn và bạn không muốn được đăng tải trên WEGIUP.COM. Xin hãy thông báo cho Moderator từng chuyên mục để có cách giải quyết thích hợp.

- Cùng một nội dung, thành viên chỉ được gửi lên tối đa vào 1 chủ đề hoặc 1 box con tránh làm loãng diễn đàn. Thành viên gửi từ bài thứ 2 giống nhau sẽ bị xoá bài và khoá ngay 1h (tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định).

- Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. Mod nên nhắc nhở thành viên về việc này, nếu thành viên cố tình viết sai chuẩn nhiều lần mà không phải trường hợp bất khả kháng thì mod có thể can thiệp sửa/xoá bài viết của thành viên.

- Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của Tiếng Việt. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết.

- Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, người quản trị có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần, như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại. Người quản trị có thể xem xét các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác để có biện pháp xử lý.

- Bài viết khi đã được gửi lên WEGIUP.COM thì sẽ trở thành tài sản chung của WEGIUP.COM, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào. Ban quản trị WEGIUP.COM có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả.

- Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của WEGIUP.COM, thành viên hãy tích cực gửi PM cho quản trị diễn đàn (bằng cách dùng chức năng PM ngay bên trái, phía dưới mỗi bài viết) nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.


2. Về chủ đề:
- Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm.

- Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại tối đa trên 1 box con, trừ những chủ đề của Ban quản trị hoặc được Ban quản trị cho phép thì có thể nhiều hơn. Thành viên gửi từ 2 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị treo ngay 1h (nếu tiếp tục vi phạm thì tăng dần theo các cấp) và xoá hết các chủ đề trùng lặp. Nếu mod muốn thông báo rộng rãi các hoạt động của box/hội mình thì liên hệ với admin.

- Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với diễn đàn mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ diễn đàn này sang diễn đàn khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn mình đang quản lý. Khi chuyển, một tin nhắn sẽ được tự động gửi tới tác giả chủ đề, thông báo link của chủ đề đó.

- Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.

- Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.

- Chủ đề chỉ được phép dài tối đa 50 trang. Đối với những chủ đề lớn hơn 50 đang tồn tại, yêu cầu mod của các box khoá lại, tạo một chủ đề mới để thành viên tiếp tục gửi bài và có ghi link đến chủ đề cũ đã bị khoá. Bất cứ các chủ đề nào đạt mức 100 trang cũng sẽ được xử lý như vậy. Các chủ đề cũng cần được dọn dẹp bằng cách xoá ngược các bài spam từ trang cuối trở về đầu hoặc dùng chức năng chuyển bài sang chủ đề khác.


3. Xử lý:
Do sự tồn tại của diễn đàn, các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài:
- Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
- Câu bài, gửi bài spam
- Đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.
- Thảo luận chính trị theo hướng không có lợi cho sự an toàn của WEGIUP.COM.
- Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề đó đề nghị không gửi bài vào chủ đề người đó tạo
- Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề hoặc nhiều diễn đàn khác nhau.
- Tiếp tục thắc mắc khi đã có sự trả lời từ Ban quản trị mạng hoặc quá 72h kể từ khi gửi thắc mắc đầu tiên.

Việc xác định từ ngữ nào là tục tĩu, nội dung bài nào là chính trị không có lợi cho WEGIUP.COM là do người quản trị của diễn đàn thực hiện. Trong những trường hợp không phân biệt rõ ràng, tập thể các quản trị của mạng sẽ quyết định. Quyết định đó là quyết định cuối cùng.

Tuỳ vào sự vi phạm, bài gửi sẽ bị xoá một đoạn, bị xoá hoàn toàn và thành viên có thể bị khoá cảnh cáo từ 24h đến vĩnh viễn. Moderator có quyền khoá thành viên tối đa 2 tháng. Việc khoá vĩnh viễn sẽ dành cho sự quyết định cuối cùng của hội đồng quản trị WEGIUP.COM. Đối với một số bài viết mang tính trao đổi cá nhân, hoặc câu bài, tuỳ vào nội dung của bài, người quản trị có quyền xoá/khóa bài nhưng phải sau ít nhất là 1h kể từ khi bài đó gửi được gửi lên và để lại thong báo cho thành viên qua PM hoặc tại bài viết

Trong quá trình xử lý bài viết của thành viên, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại lên Ban quản trị WEGIUP.COM. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên diễn đàn Yêu cầu trợ giúp (chỉ gửi duy nhất lên diễn đàn đó) và gửi tin nhắn (PM) cho admin biết. Trong vòng 24h, Ban quản trị mạng sẽ xem xét. Nếu Ban quản trị không có trả lời và thay đổi, khiếu nại đó được coi là không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại đó là hợp lý, Ban quản trị sẽ có biện pháp xử lý người quản trị vi phạm theo các hình thức từ nhắc nhở, cảnh cáo, khoá quyền quản trị trong một thời hạn đến thu hồi quyền quản trị diễn đàn. Mọi xử lý cũng sẽ được thông báo công khai.

Phụ lục: Bài mang tính chất Spam1. Spam là gì:
Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
- Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, vote bác 5*…..hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
- Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoicon)
- Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
- Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến học tập tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu).
- Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
- Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).
Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn… v.v.

2. Câu bài hay không câu bài
“Việc gì tôi phải câu bài” đây là câu thường thấy của các thành viên khi bị xử lý. Trong nhiều trường hợp người gửi bài không có ý đó nhưng vô tình họ đã làm loãng diễn đàn, gây khó chịu cho các thành viên khác. Câu bài thường là vì thành viên muốn phá hoại hoặc nhiệt tình muốn xây dựng, vực dậy một diễn đàn, hoặc đơn thuần họ chỉ muốn gửi nhiều bài mà không ý thức được hậu quả của việc mình đang làm. Dù là câu bài do cố tình hay do vô ý thì bài viết đều là spam cần phải được xoá bỏ. Nếu là trường hợp phá hoại, các mod cần xử lý nghiêm (khoá nick). Nếu là trường hợp thứ hai, mod cần nghiêm túc và mềm mỏng nhắc nhở thành viên để họ nhận thức được việc mình đang làm, tránh làm lụt diễn đàn vì những bài viết thiếu ý nghĩa và chất lượng, hoặc trùng lặp đề tài.


Ban quản trị WEGIUP.COM
 
Last edited by a moderator:

Jerry

Helper
Bài viết
4,069
Points
38
Chào các bạn,

Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác và thiện chí của các bạn và sẵn sàng tạo điều kiện để bạn có thể đặt link trên bài viết của mình.
Theo quy định của diễn đàn, các thành viên mới phải có đủ 10 bài viết trở lên mới có thể đặt link trong bài viết.
Để có được 10 bài viết, xin bạn đừng cố gắng spam vô ích bằng việc trả lời các bài viết trước đây với những dòng text ngắn không có nội dung. Thay vào đó, bạn có thể tìm kiếm các thông tin bổ ích trên mạng, chia sẻ với mọi người bằng cách tạo các thread mới với những nội dung đó.
Những bài viết kiểu như: "Up giùm bạn...", "Chúc bạn may mắn...", "Bài viết của bạn thật tuyệt..." không mang lại nội dung gì sẽ bị hiểu là spam và sẽ bị xóa vĩnh viễn. Các thành viên đăng ký nick dưới cùng IP đó cũng sẽ chịu chung số phận.
Mong nhận được sự hợp tác từ các bạn!

WEGIUP.COM
 
Last edited by a moderator:
Status
Not open for further replies.

Người giúp online

No members online now.

Thống kê

Chủ đề
10,801
Bài viết
17,020
Người giúp
5,273
Thành viên mới nhất
Thiết kế shop ATZ LUXURY
Top