Ngọc Nữ

Người giữ lửa
Bài viết
606
Points
16
Hiệu ứng đẹp mắt và tính năng ít dùng khiến iPhone hay iPad tiêu tốn năng lượng không cần thiết.


1. Tắt hiệu ứng chuyển động 3D (Parallax)

Nhiều người tỏ ra khó chịu với tính năng tạo cảm giác nhức đầu mỗi khi nhìn vào thiết bị. Hiệu ứng chiều sâu 3D nhìn vui mắt và giúp người dùng phần nào đỡ nhàm chán nhưng khiến cho thiết bị phải hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là các cảm biến chuyển động. Để tắt tính năng này đi, vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion và bật On lên.

2. Tắt AirDrop

iOS 7 và iOS 8 cung cấp cho người dùng khả năng chia sẻ file nhanh chóng giữa những thiết bị cùng chạy iOS 7 trở lên cũng như với máy Mac. Đây là tính năng hữu ích song không phải lúc nào bạn cũng cần thiết phải bật tính năng này. Để tắt AirDrop, bạn chỉ việc vuốt từ dưới màn hình để truy cập vào Trung tâm điều khiển (Controls Center). Từ đây, bạn chọn Off AirDrop và chỉ nên bật lên khi có việc cần dùng.

3. Tắt Bluetooth và Wi-Fi nếu không sử dụng

Đôi khi bạn ra khỏi nhà và không cần thiết sử dụng kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth thì tốt nhất là nên tắt chúng đi. Hai kết nối này nếu bật vô nghĩa sẽ tiêu tốn một lượng pin. Để tắt nhanh, các bạn có thể truy cập Trung tâm điều khiển (Controls Center) bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên.

4. Tắt Định vị (Location Services)

Định vị giúp bạn sử dụng bản đồ chính xác hơn và nhiều dịch vụ tiện lợi khác, nhưng tính năng này luôn hoạt động để ghi nhận địa điểm của bạn dẫn đến việc hao pin. Nếu bạn ít xài hoặc không có nhu cầu sử dụng, nên tạm thời tắt đi và chỉ bật lên khi có nhu cầu sử dụng, như vậy bạn sẽ có được một thời lượng pin khá hơn. Để tắt định vị các bạn truy cập Settings > Privacy > Location Services > Off.

5. Tắt Siri

Trợ lý ảo của Apple khá tuyệt để chúng ta "thử sức" nói tiếng Anh, nhưng thật sự ở Việt Nam thì Siri chưa hỗ trợ tốt cũng như không thiết thực. Nếu không sử dụng Siri mỗi ngày, tốt hơn hết bạn nên tắt tính năng này. Để tắt các bạn truy cập vào Settings > General > Siri > Off.

6. Không sử dụng hình nền động (Dynamic)

Hình nền động cung cấp cho người nhiều lựa chọn hơn trong việc làm đẹp thiết bị của mình song lại là một tác nhân lớn ảnh hướng đến thời lượng sử dụng pin. Bạn có thể thay đổi hình nền bằng cách truy cập Settings > Wallpaper > Choose a New Wallpaper và chọn hình nền tĩnh (Stills) hoặc hình của chính bạn.

7. Chọn lọc thông báo mới (Notification Center)

Các ứng dụng thường yêu cầu được truy cập Trung tâm thông báo (Notification Center), đa số ứng dụng đều yêu cầu được truy cập nhưng có những ứng dụng bạn sẽ ít dùng đến hoặc không có nhu cầu nhận thông báo từ ứng dụng đó thì tốt nhất bạn nên loại bỏ ứng dụng đó ra khỏi trung tâm thông báo trạng thái. Sắp xếp Trung tâm thông báo không những đem lại cảm giác thoải mái hơn cho người dùng mà còn giúp cải thiện thời lượng pin cũng như tốc độ truy xuất Notification Center.

Để loại bỏ các ứng dụng ra khỏi Trung tâm thông báo, các bạn truy cập Settings > Notification > edit và bắt đầu kéo những ứng dụng không có nhu cầu từ khu vực Include xuống khu vực Do Not Include.

8. Tuỳ chỉnh cài đặt Search Spotlight

Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên thiết bị iOS bằng tính năng Spotlight. Tất cả những gì bạn phải làm là vuốt từ trên xuống ở màn hình Home và nhập từ khóa. Tuy khá thuận tiện nhưng Spotlight khiến pin hao đi nhanh chóng và chiếm một phần tài nguyên phần cứng khi máy. Bạn có thể thay đổi chính xác những gì Spotlight được tìm kiếm bằng cách vào Settings > General > Spotlight Search. Từ đây, bạn có thể loại bỏ các mục tìm kiếm không mong muốn, thường thì mình tắt hết vì mình không thường sử dụng Spotlight.

9. Tắt tự động cập nhật ứng dụng

iOS 7 trở lên cho phép các ứng dụng có thể tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất trong App Store với kết nối Wi-Fi, giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc nâng cấp ứng dụng. Tính năng này tiện nhưng sẽ tiêu tốn khá nhiều pin và nếu bạn muốn tắt thì vào Settings > iTunes & App Store > trong phần Automatic Downloads tắt chỗ "Updates".

10. Tắt hiệu ứng mờ

Các hiệu ứng mờ chính là điểm nhấn trong thiết kế giao diện của iOS 7 & iOS 8. Tuy nhiên chính những hiệu ứng này là tác nhân dẫn đến việc các thiết bị cũ của chúng ta chạy khá chậm và hao pin. Mình thường tắt hiệu ứng làm mờ này đi để thiết bị hoạt động ổn hơn. Để tắt chúng ta vào Settings > Accessibility > Increase Contrast > On ở dòng Reduce Transparency.

11. Tắt chức năng Push Mail

Nếu bạn không cần thiết nhận email liên tục thì bạn có thể cài đặt giãn cách thời gian tải email ra, 15 hay 30 phút mới tải email một lần, như vậy chúng ta sẽ tiết kiệm được khá nhiều pin cho điện thoại của mình.

Để cài đặt, bạn vào Settings > Mail, Contacts, Calendar > Fetch New Data > tắt dòng Push, kéo xuống dưới cùng và chọn khoảng thời gian tải email, ví dụ chọn 30 phút thì mỗi 30 phút máy sẽ cập nhật email một lần thay vì cập nhật liên tục (Push).
Theo Techrum
 

Người giúp online

No members online now.

Thống kê

Chủ đề
10,798
Bài viết
17,007
Người giúp
5,256
Thành viên mới nhất
quangfan12
Top