ghetgui

Helpee
Bài viết
1
Points
1
TOEIC là chứng chỉ Anh ngữ được nhiều Trường và các Công ty tại Việt Nam áp dụng là thang đo phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch.

LÀM SAO ĐỂ ĐẠT 990/990 ĐIỂM TOEIC? Cùng điểm qua một số chia sẻ của các Thủ khoa bài thi TOEIC từ Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS (VASS English).

1. Điều quan trọng khi muốn học Anh ngữ tốt là cần đam mê và xác định rõ mục tiêu khi học.

Nguyễn Thế Đức Tâm – Sinh viên lớp Quản trị - Luật 35, Trường Đại học Luật Tp.HCM, học viên VASS English đã xuất sắc hoàn thành bài thi TOEIC với số điểm tuyệt đối 990/990 trong kỳ thi ngày 29/11/2014.


Chia sẻ về bí quyết học Anh ngữ, đặc biệt là về chứng chỉ TOEIC, Nguyễn Thế Đức Tâm vui vẻ cho biết:

“Điều quan trọng khi muốn học Anh ngữ tốt là cần đam mê và xác định rõ mục tiêu khi học. Đối với riêng bản thân Tâm, bên cạnh những đam mê về ngành Luật và Quản trị kinh doanh, tiếng Anh cũng là điều mình đặc biệt quan tâm. TOEIC, TOEFL hay IELTS không quan trọng bằng việc bạn đam mê Anh ngữ như thế nào. Bên cạnh đó là phải xác định mục tiêu học cụ thể và rõ ràng. Khi quyết tâm thi chứng chỉ TOEIC, Tâm luôn học tập với thái độ tích cực, cố gắng vận dụng hết khả năng của bản thân. Đạt được 990/990 điểm TOEIC là niềm tự hào không chỉ riêng cho bản thân, mà còn là của gia đình và nhà trường, và mình cảm thấy rất vinh dự khi đạt được kết quả này.”


Bên cạnh đó, bạn cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm làm bài TOEIC và những kĩ năng cần chuẩn bị trước khi thi.

“Về kinh nghiệm làm bài thi TOEIC, mình chỉ muốn chia sẻ là các bạn nên tham khảo những bài thi mẫu, thi thử. Trong bài thi thật, có thể bạn sẽ gặp những dạng câu hỏi mà trước đây mình từng ôn tập. Đặc biệt, không chỉ TOEIC mà đối với bất kỳ chứng chỉ Anh ngữ nào khác, các bạn nên tìm hiểu kĩ cấu trúc bài thi, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian, không cần đọc những phần diễn giải, giải thích đề bài, qua đó sẽ có thời gian tập trung cho bài làm nhiều hơn.”

2. Phần Listening của TOEIC không khó, nhưng cũng đòi hỏi các bạn tập trung cao.

Đó là những lời đầu tiên mà bạn Ngô Anh Phong – sinh viên Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SaigonACT) – chia sẻ khi tiếp xúc với đại diện VASS English sau khi đạt được 825/990 điểm kỳ thi TOEIC do IIG tổ chức.


“Phần Listening của TOEIC không khó, nhưng cũng đòi hỏi các bạn tập trung cao. Nghe chỉ 1 lần, nếu các bạn không làm được câu đó thì nên bỏ qua, để nghe câu tiếp. Chứ cứ mãi ở lại câu 1 thì rất dễ bỏ qua luôn câu 2, câu 3…những câu sau đó.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên trong việc thi thử TOEIC trước khi thi thật, xác định đúng trình độ nhằm có những bước chuẩn bị hợp lý, VASS English tổ chức thi thử TOEIC miễn phí dành cho tất cả các bạn. Thông qua website toeic.vass.edu.vn các bạn sinh viên có thể tạo tài khoản, đăng nhập và thi thử TOEIC miễn phí.
 
Bài viết
1
Points
1
Mẹo TOEIC 1: Canh thời gian làm bài và làm bài theo thứ tự hợp lý để tiết kiệm thời gian

Canh thời gian làm bài và làm bài theo thứ tự hợp lý để tiết kiệm thời gianNhư bạn đã biết từ bài viết Cấu trúc đề thi TOEIC, bạn có 45 phút để hoàn thành 100 câu phần nghe và 75 phút cho 100 câu phần đọc. Nghĩa là trong vòng 2 tiếng, bạn phải hoàn thành 200 câu, tính luôn cả thời gian dùng để đọc những đoạn văn dài ngoằng trong phần 7. Vậy làm thế nào để không bị thiếu thời gian làm bài? Bạn cần canh thời gian làm bài của mình.


Tuy bạn sẽ không được mang đồng hồ vào phòng thi, nhưng mỗi phòng thi đều có một cái đồng hồ treo tường để giúp bạn canh thời gian làm bài, nên việc canh thời gian là hoàn toàn khả thi.

Ở Phần Nghe (Phần 1, 2, 3, 4) bạn sẽ nghe từ câu này đến câu khác theo một thứ tự nhất định trong vòng 45 phút, vì vậy khi làm bài Phần Nghe bạn sẽ không cần bận tâm với việc canh thời gian hay thứ tự làm bài.


Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như làm bài chính xác hơn ở Phần Nghe, bạn sẽ không cần phải nghe các đoạn Instructions (Hướng dẫn cách làm) ở đầu mỗi phần 1, 2, 3, 4, vì khi luyện nghe TOEIC bạn đã quá quen với cách làm bài rồi. Thay vào đó, bạn nên tranh thủ xem hình (ở Phần 1), hay đọc các câu hỏi và các đáp án (ở Phần 3, 4).

Còn ở Phần Đọc (Phần 5, 6, 7) bạn làm 100 câu trong vòng 75 phút. Bạn nên cố gắng phân bổ thời gian như sau:


  • Phần 5 và Phần 6: chỉ dành tối đa 30 giây cho 1 câu hỏi, vị chi bạn mất tầm 25 phút cho cả 2 phần này.
  • Phần 7: dành khoảng 50 phút để trả lời 48 câu hỏi, tính ra là 1 phút cho 1 câu. Bạn đọc câu hỏi trước rồi mới quay lên đọc bài đọc để tiết kiệm thời gian làm bài và để việc tìm câu trả lời trong bài đọc trở nên dễ dàng hơn.

Ở Phần Đọc, bạn không cần phải làm bài theo thứ tự nào cả, nghĩa là bạn có thể làm bất cứ câu nào mà bạn thích!


Kinh nghiệm thi TOEIC cho thấy, Phần 5 và Phần 6 có mức độ khó thấp hơn so với Phần 7, vì ở Phần 5 và 6 bạn chỉ cần dựa vào kiến thức tiếng Anh sẵn có là có thể làm nhanh được, còn ở Phần 7, ngoài kiến thức tiếng Anh, bạn còn phải lấy thông tin từ bài đọc để chọn câu hỏi đúng. Vì vậy, dù bạn được phép làm bài không theo thứ tự nhưng bạn vẫn nên làm tuần tự qua các câu hỏi của Phần 5, đến Phần 6, rồi đến Phần 7.


Khi luyện thi TOEIC online ở TiengAnhMoiNgay.com, từng câu hỏi đều có giới hạn thời gian và điều này giúp bạn làm quen với việc "chạy đua" với thời gian khi làm bài thi thật sự.
Mẹo TOEIC 2: Không day dưa quá lâu ở một câu

Không day dưa quá lâu ở một câuKhi bạn thấy mình đã dừng lại ở một câu quá lâu so với thời gian cần dành cho câu đó (như ở phần trên đã nhắc đến), bạn có thể quyết định làm một trong hai hành động sau:


  1. Để trống câu đó và quay lại sau,
  2. Hoặc, chọn 1 đáp án và chuyển sang câu tiếp theo

Với cách 1, bạn sẽ có thể đi qua hết tất cả các câu mình chắc chắn có thể trả lời được để giành trọn điểm những câu đó, thay vì mắc kẹt ở những câu mà mình có chọn thì cũng không chắc là đúng hay sai. Tuy nhiên, cách này cũng có một nhược điểm, đó là khi quay lại, bạn có nguy cơ vô tình bỏ sót một số câu chưa chọn đáp án.


Với cách 2, tuy không chắc là đáp án bạn chọn là chính xác, nhưng bạn sẽ đảm bảo rằng mình không làm sót bất kì câu nào trong đề thi. Hơn nữa, bạn vẫn có thể tăng khả năng chọn đáp án đúng bằng cách loại đi những đáp án quá sai.
Mẹo TOEIC 3: Loại trừ những đáp án quá sai

Loại trừ những đáp án quá saiTrong đề thi TOEIC, đôi lúc bạn sẽ thấy một số đáp án sai rành rành, không thể nào chọn nó được. Đó là cơ hội để chúng ta thẳng tay loại trừ những đáp án này đi và chỉ cân nhắc những đáp án còn lại thôi.


Ví dụ ở Phần 1:

Nếu bạn nghe thấy một đáp án là "One man is asleep" (một người đàn ông đang ngủ) mà bạn nhìn trong hình không thấy ai ngủ mà ai cũng đang cười tươi thì rõ ràng là phải loại đáp án này rồi. Cho dù không chắc chắn với 3 đáp án còn lại nhưng bạn có thể tự tin loại đáp án sai này và chỉ cần quyết định chọn 1 trong 3 câu còn lại.

Ví dụ ở Phần 5:


Most ____ have agreed on the new overtime policy.
(Hầu hết ____ đã đồng thuận về chính sách làm thêm giờ mới.)
Có 4 đáp án là:


  • A. direction (sự hướng dẫn) (danh từ)
  • B. directors (giám đốc) (danh từ)
  • C. direct (động từ)
  • D. directly (trạng từ)

Nhìn vào chỗ trống, bạn đã có thể suy ra chỉ có thể điền vào chỗ trống một danh từ vì ngay trước chỗ trống có mạo từ "the". Vì vậy, bạn có thể loại ngay "direct" (động từ) và "directly" (trạng từ), và bạn chỉ phải xem xét 1 trong 2 đáp án còn lại thôi. Một lựa chọn 50:50 thì dễ chọn đúng hơn hẳn phải không nào!


Trường hợp tuyệt vời nhất là khi bạn đã chắc chắn loại được 3 đáp án sai, chắc chắn đáp án còn lại phải là đáp án đúng. Loại suy có sức mạnh vô cùng lớn, và khi luyện thi với Tiếng Anh Mỗi Ngày bạn sẽ học được sức mạnh đó vì mỗi câu hỏi ở Tiếng Anh Mỗi Ngày đều được dịch giải thích kĩ càng cách loại suy để chọn đáp án đúng.


Hoặc bạn cũng có thể học kinh nghiệm loại suy khi học trực tiếp với gia sư của Tiếng Anh Mỗi Ngày khi học luyện thi TOEIC cấp tốc. Các gia sư cũng sẽ phân tích những lỗi sai của bạn trong quá trình học để phát hiện những lỗ hổng kiến thức ngữ pháp và từ vựng của bạn nữa đấy.


Tuy nhiên, lúc làm bài thi thật sự, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể may mắn loại suy được như vậy, vì đôi khi đề thi có những từ vựng khó khiến bạn không hiểu. Vậy chúng ta phải làm thế nào?
Mẹo TOEIC 4: Khi gặp từ vựng khó, đừng hoảng loạn mà hãy tìm gợi ý

Khi gặp từ vựng khó, đừng hoảng loạn mà hãy tìm gợi ýKhông nhất thiết chúng ta phải hiểu hết tất cả từ vựng mới làm bài được, vì:


  • Đôi khi từ vựng khó không ảnh hưởng đến việc chọn đáp án.
  • Nếu từ vựng khó có liên quan đến câu hỏi, bạn có thể đoán nghĩa của chúng thông qua các từ ngữ và các câu văn xung quanh nó.

Ví dụ:


This is reminder that your domain will expire on March 30. Please renew it before the date so you won't lose access to it.
(Đây là một nhắc nhở rằng tên miền của bạn sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 3. Hãy gia hạn trước ngày này để không bị mất quyền truy cập.
Giả sử bạn chưa hiểu từ "expire" trong câu vừa rồi, nhưng nếu dựa vào câu tiếp theo sau nó, ít nhất bạn vẫn có thể đoán được ý chính là tên miền sẽ không hoạt động nữa và sẽ làm gián đoạn việc truy cập của bạn. Đôi khi chỉ cần hiểu như vậy là đã đủ để làm bài rồi.


Cho nên, khi gặp từ mới hay từ lạ, bạn hãy cứ bình tĩnh nhìn xem xung quanh từ đó có gợi ý gì để bạn đoán nghĩa không nhé. Khi luyện thi TOEIC, bạn hãy kiềm chế việc mở từ điển mỗi khi gặp từ lạ mà hãy cố gắng đoán xem từ đó có nghĩa là gì, và rồi bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với khả năng đoán nghĩa của mình đấy!
Mẹo TOEIC 5: Cảnh giác các loại bẫy

Cảnh giác các loại bẫyĐề thi TOEIC khá "tàn nhẫn" vì thỉnh thoảng nó sẽ cố tình đánh lừa thí sinh. Vì vậy một bí quyết thi TOEIC là học về các loại bẫy thường hay cho ra.


Một trong số những loại bẫy phổ biến nhất trong đề thi khiến nhiều thí sinh mắc phải đó chính là có những từ có cách phát âm hay cách viết gần giống nhau nhưng nghĩa thì khác nhau "một trời một vực".


Ví dụ:


Ở Phần 2 (Đối thoại), bạn sẽ nghe câu hỏi:


Did that new book get a good review?
(Quyển sách mới đó có được nhận xét tốt không?)
Sau đó bạn nghe thấy đáp án:


No, I haven't booked my flight.
(Không, tôi chưa đặt vé cho chuyến bay của tôi.)
Dù trong đáp án này cũng có từ "booked" nghe hao hao từ "book" trong câu hỏi, nhưng đáp án này lại không có liên quan gì đến câu hỏi cả. Nếu chỉ nghe loáng thoáng có từ "booked" trong đáp án mà chọn đáp án này thì sai mất rồi.


Ngoài bẫy này ra thì đề thi TOEIC còn ẩn chứa rất nhiều loại bẫy khác đang chờ các thí sinh. Nhưng bạn đừng lo, những bẫy phổ biến và cách tránh bẫy đều đã được trình bày rất kỹ trong phần Chiến lược làm bài 7 phần đề thi TOEIC rồi!
Mẹo TOEIC 6: Không bỏ trống bất kỳ câu nào

Không bỏ trống bất kỳ câu nàoBạn hãy nhớ rằng TOEIC là bài thi trắc nghiệm không trừ điểm cho câu trả lời sai nên việc không tô đáp án cho một câu hỏi nào đó chính là bạn đang tự đánh mất khả năng ghi điểm cao hơn cho bài thi của mình.


Với việc “chọn đại” một đáp án nào đó khi “bí” thì bạn vẫn có khả năng nâng cao số điểm cho bài thi lên 25% đấy nhé. Dĩ nhiên, chúng ta cũng cần phải có bí kíp để việc chọn đại vẫn mang lại khả năng ghi điểm cao nhất có thể:


Trắc nghiệm của TOEIC thường được thiết kế theo kiểu từ câu rất sai đến câu đúng nhất để đánh lừa thí sinh, nên nếu có gặp một câu nào khó quá mà chúng ta không chọn được ngay đáp án đúng, hãy tập loại trừ những đáp án quá sai để nâng cao khả năng ghi điểm cho bài thi của mình (như ở trên đã đề cập).


Thông thường trong đề thi khi bạn cảm nhận được có 2 đáp án khá giống nhau thì có khả năng là một trong hai đáp án đó sẽ có một cái là đáp án đúng. Lúc đó hãy dùng "giác quan thứ sáu" để cảm nhận xem đáp án nào mà bạn thấy “thích” hơn để chọn.


Trong trường hợp bạn không cảm nhận được đáp án nào bạn thích hơn thì hãy dùng đến ký tự nào thường mang lại may mắn cho bạn. Khi không có ký tự may mắn trong 2 đáp án đang phân vân thì hãy dùng đến tuyệt chiêu cuối là “đoán bừa” bạn nhé.


Tuy nhiên, việc "đánh lụi" này chỉ nên áp dụng khi đi thi thôi, còn khi đang luyện thi TOEIC bạn vẫn nên trung thực khi làm bài, nghĩa là câu nào không biết thì cũng không nên chọn đại, mà nên chấp nhận là mình đã làm sai để rút kinh nghiệm thi TOEIC và tiến bộ hơn!
 

Người giúp online

No members online now.

Thống kê

Chủ đề
10,801
Bài viết
17,020
Người giúp
5,273
Thành viên mới nhất
Thiết kế shop ATZ LUXURY
Top