admin

Banned
Staff member
Bài viết
9
Points
3
Trang Wegiup được lập trên nhu cầu tìm kiếm người giúp các công việc hàng ngày dựa trên cơ sở kỹ năng, nghề nghiệp và nguồn lực. Đây là nơi mọi người kết nối với nhau thông qua việc giúp đỡ nhau trong công việc, từ đơn giản đến phức tạp. Mỗi tài khoản đăng ký trên Wegiup được yêu cầu cung cấp các kỹ năng, nghề nghiệp và nguồn lực phù hợp và là thế mạnh của mỗi người. Trên cơ sở đó người cần giúp (helpee) có thể tìm kiếm người giúp (helper) thông qua các tiêu chí này 1 cách dễ dàng và chính xác.

logoadfb.png

1. Tìm người giúp:
Từ menu chính, bạn click vào Tìm người giúp, ở đó hiện lên thông tin các kỹ năng, nghề nghiệp và nguồn lực mà bạn tìm kiếm sự giúp đỡ. Bạn có thể chọn 1 số người hoặc tối đa 20 người và nhấn vào nút "Viết bài và tag người giúp", khi đó tên những người giúp sẽ hiện lên trong bài viết dưới cú pháp @tennguoigiup. Khi bạn gửi bài viết yêu cầu trợ giúp, những helper được tag sẽ nhận được thông báo và sẽ phản hồi lại với bạn.

2. Trao đổi giúp đỡ
Bạn có 1 số kỹ năng và bạn có thể dùng nó giúp người khác. Đổi lại, người khác cũng có thể dùng kỹ năng của mình để giúp lại bạn. Có những lựa chọn để bạn có thể trao đổi như: nhận giúp lại, trả công người giúp, mời 1 ly cafe hoặc tặng quà cho người giúp. Đây cũng là cách để bạn gia tăng mối quan hệ, tăng độ tin cậy để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Những người giúp trung thực, có kỹ năng và nhiệt tình sẽ nhận được những review tốt, và đây là sự chuẩn bị cho một công việc tuyển dụng chuyên nghiệp hơn ở mục "Chuyên gia - Lao động tay nghề".

help_history.png

Xem lịch sử giúp của thành viên​

3. Tuyển dụng chuyên nghiệp
Khi bạn đã có 1 hồ sơ tốt trên Wegiup, bạn hãy bắt đầu tạo 1 curriculum vitae (CV) chuyên nghiệp. CV của bạn được giữ riêng tư, chỉ có bạn và những nhà tuyển dụng được phép mới có thể truy cập.
Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào điểm tín nhiệm mà bạn đạt được trên Wegiup, kết hợp với nghiên cứu CV của bạn và quyết định tuyển dụng vào vị trí phù hợp của công ty mà không mất quá nhiều thời gian đánh giá, tìm hiểu về bạn.
Khi muốn gửi hồ sơ đến một công việc nào đó, bạn chỉ việc copy đường link hồ sơ của bạn trên Wegiup và gửi trả lời trực tiếp vào chủ đề tuyển dụng.
 
Last edited:

Người giúp online

No members online now.

Thống kê

Chủ đề
10,801
Bài viết
17,020
Người giúp
5,276
Thành viên mới nhất
anhtmv
Top